Ngày 24-2, đoàn công tác của UBND tỉnh Kiên Giang do đồng chí Lâm Minh Thành – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Phú Quốc về tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị và một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2023. Đoàn công tác cũng làm việc với Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Quốc để thảo luận về tình hình đầu tư phát triển Phú Quốc trong 2 tháng đầu năm 2023 và chương trình công tác của năm 2023.

Trong buổi làm việc, đồng chí Lâm Minh Thành đã phát biểu chỉ đạo rằng Đảng bộ tỉnh Kiên Giang xác định năm 2023 là năm giữa nhiệm kỳ cũng là năm tăng tốc phát triển để bù đắp cho những năm trước gặp khó khăn do đại dịch COVID-19. Việc này đặc biệt cần sự đóng góp của Phú Quốc để giúp tỉnh tăng trưởng cao hơn. Do đó, năm 2023, Đảng bộ TP. Phú Quốc phải quyết tâm, quyết liệt hành động khắc phục những hạn chế đang tồn tại.

Quang cảnh buổi làm việc ngày 24-2 của đoàn công tác

Quang cảnh buổi làm việc ngày 24-2 của đoàn công tác

Đồng thời, ông cũng yêu cầu lãnh đạo Thành ủy và UBND TP. Phú Quốc phát triển kinh tế toàn diện kết hợp với các công việc trọng tâm của năm 2023, dựa trên các kết luận của Thành ủy, UBND thành phố và đặc biệt là chỉ đạo của tỉnh.

Đồng chí Lâm Minh Thành đề nghị Phú Quốc kiểm tra lại các ban chỉ đạo, đặc biệt là ban chỉ đạo quản lý đất đai và xây dựng. Ông cũng yêu cầu tiếp tục phối hợp với tổ công tác đặc biệt 1397 của tỉnh để giải quyết triệt để các vụ việc vi phạm về đất đai trên địa bàn. UBND thành phố cần quan tâm, lãnh đạo việc tổ chức đấu thầu bãi rác tạm, xét thầu đảm bảo đúng nguyên tắc.

Thị trấn Địa Trung Hải

Thị trấn Địa Trung Hải

Đồng thời, đồng chí Lâm Minh Thành cũng nhấn mạnh về việc tăng cường công tác quản lý nhà nước và chống tham nhũng, đặc biệt là trong lĩnh vực đất đai, xây dựng, đấu thầu và quản lý tài sản công. Ông cũng yêu cầu các cơ quan chức năng trên địa bàn TP. Phú Quốc tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật và tăng cường giám sát, đánh giá tình hình phát triển kinh tế – xã hội, đánh giá kết quả thực hiện các chỉ tiêu phát triển.

Cuối cùng, đồng chí Lâm Minh Thành cũng nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc xây dựng đội ngũ cán bộ, đặc biệt là cán bộ lãnh đạo, có đạo đức, tâm huyết, chuyên môn và tinh thần trách nhiệm cao, đáp ứng yêu cầu của sự phát triển kinh tế – xã hội đang ngày càng phức tạp và đòi hỏi cao hơn.