Môi trường luôn là vấn đề nhạy cảm vì ranh giới mong manh giữa bảo tồn và phát triển. Sun Group cũng nhiều lần gây xôn xao dư luận khi phát triển ở những vùng đất mà người ta chưa có khái niệm về sự phát triển du lịch. Ví dụ đỉnh Fansipan cheo leo, ai cũng nghĩ nơi đó chỉ dành cho các phượt thủ, nên khi Sun Group phát triển dự án cáp treo lên đỉnh núi, dự án đã vấp phải nhiều nghi ngại về tính khả thi, hoài nghi tác động môi trường tự nhiên, sợ sự can thiệp thô bạo vào tự nhiên hùng vĩ của đỉnh Fansipan.

Phát triển hài hòa với thiên nhiên - kim chỉ nam hoạt động của Sun Group

Phát triển hài hòa với thiên nhiên – kim chỉ nam hoạt động của Sun Group

Bạn có bao giờ tự hỏi vì sao khi Sun Group triển khai Bà Nà Hills, Intercontinental Đà Nẵng, JW Marriott thì ít khi gặp phải phản ứng của dư luận về vấn đề môi trường không?

Bởi vì những vùng đất ấy chưa một lần xuất hiện trên bản đồ du lịch, đều là những địa danh hoang vu và vô danh nằm ngoài sự quan tâm của dư luận, và Việt Nam còn rất nhiều những cảnh đẹp vô danh như vậy, chẳng ai quan tâm đến, cho đến khi chúng ta phát triển thì sẽ có những người nhân danh dư luận yêu thiên nhiên đứng ra chỉ trích. Những ai thích chỉ trích và lên án một cách cực đoan thì luôn có đủ lí do để nghi ngờ, chỉ trích mọi đơn vị phát triển dự án, mà họ ít khi nhìn nhận rằng chính mảnh đất mà họ đang ở, nếu không phải xây căn nhà cho họ thì cũng đã là nơi trú ngụ của 1 cây cổ thụ to, nhưng chẳng mấy khi họ tự nghĩ về chính họ trước khi chỉ trích cả.

Sun Group - Bảo vệ môi trường

Sun Group – Bảo vệ môi trường

Nói về vấn đề môi trường, bạn hãy nhìn sâu vào cách làm của Sun Group. Tất cả điểm đến do Sun Group phát triển đều dựa trên nguyên tắc là thiên nhiên sẵn có sự độc đáo, xinh đẹp, tạo niềm cảm hứng cho những công trình được phát huy thêm vẻ đẹp hài hòa với thiên nhiên. Như vậy, thiên nhiên đẹp và độc đáo chiếm 50% giá trị của sự thành công. Không có doanh nghiệp làm du lịch nào lại tự tay phá hủy 1 nửa sự thành công của mình.

Bản chất sự phát triển của Sun Group là theo đuổi triết lý hài hòa: hài hòa giữa thiên nhiên và con người để mang đến sự phát triển bền vững. Các tổ hợp dù là vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng hay bất động sản đều theo nguyên tắc: giảm tối thiểu sự tác động đến địa hình (luôn nương theo địa hình tự nhiên để tạo ra công trình phù hợp), cây lớn có đường kính 20cm trở lên được sử dụng đưa về vườn ươm để làm cảnh quan, cây đường kính trên 30cm được tôn trọng tuyệt đối (nghĩa là nhà và đường phải tránh vị trí của cây). Sun Group gọi đó là triết lí “Vị thiên nhiên” – đặt thiên nhiên vào vị trí trung tâm, và mọi công trình là để điểm tô cho vẻ đẹp của thiên nhiên, giúp con người tận hưởng được thiên nhiên một cách trọn vẹn.

Danh mục một số dự án bất động sản Sun Group nổi bật đang được mở bán tại Phú Quốc quý khách có thể tham khảo như:

Dự án Sun Secret Valley Phú Quốc

Dự án Đảo thiên đường Hòn Thơm Paradise Island Phú Quốc

Sun Grand City Hillside Residences Phu Quoc