Kể từ khi thí điểm “hộ chiếu vaccine” vào tháng 10, ngành du lịch Phú Quốc kỳ vọng dần trở lại quỹ đạo ban đầu đồng thời tạo bước đệm cho thị trường đầu tư cuối năm 2021 sẵn sàng bứt phá sau giai đoạn ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Bước ngoặt cho thị trường đầu tư Phú Quốc

Vào 20 giờ, ngày 08.01.2021, tỉnh Kiên Giang tổ chức lễ công bố Nghị quết về việc Phú Quốc chính thứ lên thành phố, đánh dấu bước ngoặt cho kinh tế – xã hội đảo Ngọc. Đây không chỉ là sự kiện quan trọng cho cư dân thành phố mà còn thể hiện được sự quan tâm, chú trọng từ chính quyền nhà nước và địa phương đối với vùng đất đầy tiềm năng này.

Trong vòng hơn nửa thập kỉ, Phú Quốc từ một hòn đảo hoang sơ đã thay da đổi thịt, trở thành một trong những hòn ngọc Châu Á hút khách bậc nhất Việt Nam, sánh ngang với nhiều thủ phủ du lịch khác như: Đà Nẵng, Nha Trang, Quảng Ninh…

Thành phố Phú Quốc đang đón đầu thị trường đầu tư cuối năm 2021

Và thành quả cho sự phấn đấu đó chính là con số 2,37. So với đầu nhiệm kì, tốc độ tăng trưởng của thương mại và dịch vụ tăng trưởng gấp 2,37 lần, đồng thời cũng là ngành có sự phát triển vượt bậc nhất.

Hạ tầng cũng được quan tâm và đầu tư đồng bộ, mạnh mẽ và ngày một hoàn thiện hơn, nhất là về du lịch như: hệ thống cảng, sân bay, đường, cáp treo,… tạo điều kiện kết nối giao thương trong và ngoài nước.

Chính vì vậy, Phú Quốc là một trong những vùng đất đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm và săn đón. Dù ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng bất động sản nơi đây vẫn giữ vững vị thế, các dự án vẫn theo tiến trình xây dựng và mở bán thành công. Đặc biệt, sau gần 2 năm ảnh hưởng bởi covid 19, “hộ chiếu vaccine” đã mở ra làn sóng mới cho thị trường đầu tư cuối năm 2021 khi du lịch trở lại.

Sự dịch chuyển của các ông lớn trên thị trường bất động sản Nam Đảo

Nhiều ông lớn trong ngành bất động sản đã lựa chọn Phú Quốc để mở các dự án tầm cỡ bởi tiềm năng phát triển trong tương lai gần cũng như giá trị bền vững mà vùng đất này mang lại. Hàng trăm dự án đã được hình thành, góp phần thúc đẩy sự phát triển cũng như nâng tầm đẳng cấp cho vùng.

Thị trường đảo Ngọc không chỉ phát triển nhanh về số lượng dự án mà còn tăng cao về chất lượng. Thời điểm đầu tư cuối năm 2021, xu hướng sống xanh, gần gũi với thiên nhiên cũng như những không gian thoáng đãng giữa rừng nhiệt đới đang dẫn đầu thị trường đầu tư. Bởi lẽ sau khoảng thời gian dịch bệnh, con người đã chú trọng hơn vào việc chăm sóc sức khỏe từ chính không gian sống không ô nhiễm, tiếng ồn hay căng thẳng, đồng thời cũng là nơi tú ẩn lý tưởng trong khoảng thời gian dịch bệnh.

Hệ sinh thái “tỷ đô” tại Nam Đảo

Một trong những con chim đầu đàn góp phần đưa ra tạo hình mới cho Phú Quốc, cụ thể là Nam đảo chính là Tập đoàn Sun Group. Tại đây, các công trình liên tục được bồi và trở thành hệ sinh thái nghỉ dưỡng tỷ đô đẳng cấp bậc nhất đảo Ngọc, tiêu biểu là: khách sạn JW Marriot, New World Phu Quoc Resort, Sun Grand City New An Thới, Sun Grand City Hillside… và Sun Tropical Village dẫn đầu xu hướng wellness second home đảo Ngọc.

Màu sắc mới mẻ trong bức tranh đầu tư cuối năm 2021 tại đảo Ngọc

Tiên phong loại hình nghỉ dưỡng Wellness Second Home, Sun Tropical Village mở ra không gian sống độc bản giữa những sắc xanh của thiên nhiên nhiệt đới, là mô hình chăm sóc sức khỏe được giới siêu giàu trên toàn cầu theo đuổi.

Điển hình như tỷ phú Mark Zuckerberg đã dành 100 triệu đô đếở hữu một trên đảo Kauai (Hawaii) nơi tỷ phú dành phần lớn thời gian ở đây kể từ khi Covid-19 lan nhanh khắp thế giới. CEO toàn cầu cho biết, tại đây anh cùng gia đình có thể thỏa sức tận hưởng các hoạt động ngoài trời, leo núi, bắn cung, đồng thời cũng giúp anh có được những ý tưởng mới, tư duy lâu dài và làm việc hiệu quả hơn.  

Chẳng riêng gì Mark Zuckerberg, hầu hết giới thượng lưu đều “tậu” cho bản thân một căn biệt thự xứng tầm riêng biệt, nơi mà không gian riêng được đặt lên hàng đầu cùng không gian nghỉ dưỡng trong lành, ngập tràn tinh hóa Wellness.

Sun Tropical Village tiên phong chinh phục kỷ nguyên Wellness

Sun Tropical Village tiên phong chinh phục kỷ nguyên Wellness

Việc tập đoàn Sun Group đưa ra thị trường một “tuyệt phẩm” chăm sóc sức khỏe tại xứ nhiệt đới – Sun Tropical Village vào tháng 9 vừa qua đã tạo cơ hội đầu tư cuối năm 2021 hấp dẫn cho những tín đồ sức khỏe. Dự án được kỳ vọng sẽ làm bùng nổ thị trường BĐS sau đại dịch với sắc màu mới mẻ, độc nhất trên bức tranh đầu tư đảo Ngọc