Ông Nguyễn Văn Đính – Phó Tổng Thư ký Hội Bất động sản Việt Nam – nhận định Thị trường đầu tư Phú Quốc đạt được sự phát triển vượt bậc bởi thành phố đang có những cơ chế đặc thù cho du lịch – nghỉ dưỡng và an cư.

Quỹ đất sở hữu lâu dài hạn chế

Dân số Phú Quốc năm 2020 là 179.480, mật độ dân số đạt 305 người/km².

Tuy nhiên, phần lớn diện tích của đảo Ngọc lại là rừng nguyên sinh, đất cho quy hoạch đô thị, nhà ở (cấp sổ đỏ) chỉ có 6% diện tích. Chính vì vậy mà dẫn đến đặc tính nổi bật của bất động sản đô thị tại nơi đây – sự khan hiếm, tạo hấp dẫn cho thi trường đầu tư Phú Quốc

Nhiều tiềm năng phát triển du lịch

Từ lâu, Phú Quốc đã là điểm đến du lịch – nghỉ dưỡng quen thuộc và hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước.

Một góc biển trời Nam Phú Quốc – Thị trường đầu tư Phú Quốc

Đường bờ biển, dài 150km, sở hữu những bãi biển hoang sơ đẹp thuộc top thế giới như Bãi Dài, Bãi Trường, Bãi Sao, Bãi Khem cùng hệ sinh thái rừng nguyên sinh, đảo Ngọc luôn được đánh giá về tiềm năng phát triển du lịch biển đảo lớn nhất cả nước

Bên cạnh đó, Phú Quốc có vị trí vô cùng thuận tiện, chỉ cách thủ đô 10 nước ASEAN khoảng 2 giờ bay và có diện tích tương đương Singapore. Vì vậy, nơi đây có không gian đủ lớn để phát triển dài hạn về mọi mặt, dẫn đầu thị trường đón khách du lịch quốc tế tại Việt Nam.

Rất nhiều dự án du lịch, khu vui chơi giải trí đã được đưa vào khai thác và sử dụng mang lại hiệu quả như: Khu Vinpearl, Safari, cáp treo An Thới-Hòn Thơm, Công viên chủ đề lớn nhất Việt Nam – hàng đầu châu Á VinWonders,…

Tại khu vực Nam Phú Quốc, trong vòng nửa thập kỉ trở lại đây đã thay da đổi thịt với hàng loạt những dự án đẳng cấp, tạo thành hệ sinh thái nghỉ dưỡng do tập đoàn Sun Group kiến tạo như: JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay, Premier Residences Phu Quoc Emerald Bay, Sun Premier Village Kem Beach Resort, Boutique Shophouse Melodia, Khu đô thị An Thới – Sun Grand City New An Thoi, Công viên nước Hòn Thơm Nature Park  … Và mới đây nhất là Làng Nhiệt Đới – Sun Tropical Village, một dự án biệt thự second home đẳng cấp xứng tầm quốc tế, đưa tên tuổi thị trường đầu tư Phú Quốc lên một tầm cao mới.

Không gian nghỉ dưỡng tại Làng biệt thự bãi Khem

Không gian nghỉ dưỡng tại Làng biệt thự bãi Khem

Đồng bộ kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hội

Bên cạnh tiềm năng du lịch, sự đồng bộ của hạ tầng chính cũng là đòn bẩy mạnh mẽ mở ra nhiều cơ hội việc làm, nâng cao mức thu nhập của người dân địa phương, đồng thời tạo nền tảng để thu hút lao động nhập cư và thúc đẩy nền kinh tế cũng như thị trường đầu tư Phú Quốc.

Nhiều công trình trọng điểm đã được đưa vào sử dụng như Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc, Cảng biển quốc tế An Thới, Cảng biển hành khách quốc tế Dương Đông, trục chính giao thông Nam-Bắc đảo, đường vòng quanh đảo… tạo kết nối liên thông với các trung tâm đô thị lớn trong nước và một số quốc gia trên thế giới qua đường hàng không và đường biển.

Với chính sách phát triển du lịch dài hạn, trong vòng thập kỉ vừa qua, Phú Quốc đã đón được hàng loạt “ông lớn” như Vingroup, Sun Group, BIM Group, Tân Á Đại Thành,… xuống tiền đầu tư, bồi đắp lên những quần thể nghỉ dưỡng độc đáo và đẳng cấp xứng tầm.

Làng biệt thự Bãi Khem cho những giây phút "chill" giữa thiên nhiên Phú Quốc

Làng biệt thự Bãi Khem cho những giây phút “chill” giữa thiên nhiên Phú Quốc

Chiến lược phát triển Phú Quốc được xác định là xây dựng hòn đảo Phú Quốc trở thành một thành phố phát triển bền vững và hài hòa giữa kinh tế với bảo tồn, bao gồm thiên nhiên nguyên bản, di tích lịch sử, văn hóa bản địa.

Với định hướng trở thành trung tâm du lịch và dịch vụ cao cấp; trung tâm khoa học công nghệ của quốc gia và khu vực Đông Nam Á; thị trường đầu tư Phú Quốc được cho là thị trường tiềm năng nhất, hấp dẫn nhất. Không có gì ngạc nhiên khi các sản phẩm đô thị Phú Quốc thu hút ngày một nhiều các “cá mập” bất động sản đến đầu tư.

Xem thêm: Tại đây.