Việt Nam không hiếm loại hình Đảo, trên thế giới lại càng nhiều vô số. Nhưng Phú Quốc lại là hòn đảo đặc biệt có quy mô đủ để phát triển tổng thể, trở thành 1 thành phố du lịch nghỉ dưỡng thu hút tiền đầu tư, thu hút chi tiêu không chỉ của Việt Nam mà còn là của thế giới.

Sớm đưa du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn tại Phú Quốc 

Trải qua năm 2021 đầy biến động, Phú Quốc là địa phương đầu tiên được chọn là thí điểm đón khách quốc tế thông qua “Hộ chiếu vắc-xin”, mở ra cơ hội phục hồi ngành du lịch cho Việt Nam, trong chiến lược phát triển kinh tế – xã hội giai đoạn 2021-2025, tỉnh Kiên Giang sẽ xây dựng Phú Quốc trở thành thành phố du lịch, trung tâm dịch vụ cao cấp của quốc gia và thế giới.

Theo đó, thành phố biển đảo sẽ đẩy mạnh phát triển du lịch toàn diện cả về phạm vi, quy mô, chất lượng dịch vụ và đảm bảo tính bền vững, trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của thành phố Phú Quốc. Đồng thời, xây dựng thương hiệu “Thành phố du lịch” với nhiều sản phẩm du lịch chất lượng cao, độc đáo riêng của Phú Quốc.

Phú Quốc hướng tới vươn lên thành thành phố du lịch biển đảo vươn tầm thế giới

Phú Quốc hướng tới vươn lên thành thành phố du lịch biển đảo vươn tầm thế giới

Để phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn, Đảo Ngọc phấn đấu đến năm 2025 thu hút đạt 10 triệu lượt du khách tham quan, du lịch, tăng bình quân 27.2%/năm; trong đó, khách quốc tế 4 triệu lượt du khách trở lên.

Được biết, tại hội nghị sơ kết của Tỉnh ủy về việc phát triển du lịch của tỉnh Kiên Giang đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030, UBND TP Phú Quốc đề xuất mở rộng liên kết với các hãng hàng không có đường bay kết nối Phú Quốc với các nước để phát triển các tour du lịch nhằm thu hút du khách đến Đảo Ngọc vui chơi, nghỉ dưỡng.

Đồng thời, kết hợp tổ chức các hoạt động kích cầu du lịch, tăng cường quảng bá, giới thiệu tiềm năng kinh tế – xã hội, văn hóa đặc trưng của Phú Quốc thông qua các kênh truyền thông nhằm thu hút du khách đến tham quan, trải nghiệm.

Với định hướng trên, Phú Quốc đã tạo điều kiện cho bất động sản nghỉ dưỡng tại đây trở thành kênh đầu tư hấp dẫn. Theo ghi nhận của UBND TP Phú Quốc: Đảo Ngọc hiện có 326 dự án đầu tư với tổng diện tích hơn 10.945ha từ các tập đoàn lớn như Vingroup, Sun group, BIMgroup, CEOgroup, 99 Mountains …

Thành phố du lịch Phú Quốc sở hữu tài nguyên biển và đảo dồi dào

Không phải ngẫu nhiên người ta gọi Phú Quốc là “đảo Ngọc”. Nơi đây thực sự có những tính chất của một viên ngọc quý, từ vẻ đẹp bên ngoài, đến sự quý hiếm trong nội tại:
– Phú Quốc có nhiều bãi biển đẹp, nước trong, xanh, thảm thực vật đa dạng.
– Thềm lục địa trù phú sinh vật biển.
– Đảo nằm trong Đảo: thuộc đảo Phú Quốc còn có quần đảo An Thới với các đảo nhỏ (người địa phương thường gọi là các Hòn, như Hòn Mây Rút, Hòn Móng Tay) với cảnh sắc cực kỳ nguyên sơ, san hô đẹp, sản vật đa dạng, trù phú.

Có thể nói từ đặc tính riêng biệt của mình, Đảo Ngọc có lợi thế thu hút các hoạt động du lịch với lợi thế hơn hẳn các bãi biển khác trên khắp Việt Nam khi thiên nhiên ưu ái cho hòn đảo xinh đẹp 150km đường bờ biển quanh hòn đảo, mỗi hòn Đảo cũng được ví như những kho báu được thiên nhiên ban tặng cho nơi đây.

Thành phố du lịch Phú Quốc sở hữu tài nguyên biển đảo dồi dào và phong phú

Thành phố du lịch Phú Quốc sở hữu tài nguyên biển đảo dồi dào và phong phú

Đảo Ngọc cũng có những nguồn nước ngọt riêng trên Đảo vì vậy hệ thực vật của Đảo hết sức đa dạng, những cánh rừng nguyên sinh rộng lớn đem lại không khí trong lành, dễ chịu. Đến với Đảo Ngọc chắc bạn sẽ phải mê mẩn với biển trời trong xanh, màu nước xanh như Ngọc Bích và rồi trầm trồ với những vẻ đẹp của cụm quần đảo Nam An Thới có thể kể đến như: Hòn Thơm, Hòn Rơi, Hòn Dừa, Hòn Dăm Trong, Hòn Dăm Ngoài, Mây Rút Trong, Mây Rút Ngoài, Hòn Gầm Ghì, Hòn Móng Tay, Hòn Xưởng, Hòn Trang, Hòn Vang, Hòn Kim Quy, Hòn Anh Đông, Hòn Anh Tây.

Cùng với hệ sinh thái Biển, Đảo xinh đẹp tại thành phố du lịch Phú Quốc, Hệ thực sinh thực vật tại Phú Quốc cũng vô cùng đa dạng cho du khách có thể trải nghiệm, riêng hệ sinh thái rạn san hô, qua ghi nhận có 252 loài thuộc 49 giống và 14 họ san hô cứng, 19 loài san hô mềm với tổng diện tích là 473,9 ha, phân bố chủ yếu tập trung quanh các đảo ở phía Nam quần đảo An Thới với diện tích 362,2 ha chiếm 76% tổng diện tích.

Ngoài ra Phú Quốc là một trong 2 địa phương tại Việt Nam có sự phân bố của hệ sinh thái thảm cỏ biển, tại đây ghi nhận có 9 loài cỏ biển, phân bổ ở phía Đông đảo, một ít ở Bắc và Nam đảo với tổng diện tích 10.600 ha. Đây cũng sẽ là lợi thế để phát triển Du lịch sinh thái hấp dẫn tại Đảo Ngọc Phú Quốc.

Tầm nhìn quy hoạch, phát triển “Thành phố du lịch” bền vững

Cũng giống như đời người phải hoạch định việc quan trọng trong sự nghiệp của mình. Mỗi quốc gia cũng đều có những mục tiêu ưu tiên. Lĩnh vực du lịch vẫn được chính phủ Việt Nam xem là ngành mũi nhọn, tuy nhiên trong nhiều thăng trầm chung của nền kinh tế, sự phát triển du lịch của nước nhà chưa được đầu tư liên tục và xứng tầm.

Tuy nhiên, nếu nhìn trên tổng thể, có thể nhận ra thành phố du lịch Phú Quốc luôn là tâm điểm thu hút sự ưu tiên về quy hoạch phát triển cho mũi nhọn du lịch. Đó là lí do vì sao những chủ đầu tư và các thương hiệu du lịch – nghỉ dưỡng đều đặt chân đến thị trường Phú Quốc để xây dựng dần nền tảng cho mình.

Quy hoạch bài bản, dài hạn để đưa Phú Quốc trở thành trung tâm du lịch đẳng cấp quốc tế

Quy hoạch bài bản, dài hạn để đưa Phú Quốc trở thành trung tâm du lịch đẳng cấp quốc tế

Qua nhiều đề án phát triển của chính phủ, Phú Quốc có thời kỳ được xem xét để trở thành đặc khu kinh tế, xem xét thành khu kinh tế đặc biệt với cơ chế riêng, Khu kinh tế Phú Quốc…, tuy từng giai đoạn có những đề án với tên gọi khác nhau những cốt lõi đều xoay quanh việc tìm kiếm những giải pháp cho Phú Quốc có cơ chế riêng để đột phá và nhảy vọt trong cạnh tranh du lịch toàn cầu.

 

Thông tin liên hệ tư vấn nhanh về dự án tại Phú Quốc – Hotline khối kinh doanh: 0937 553 226 

>> Có thể bạn quan tâm Meyhomes Capital Phú Quốc