Phú Quốc cần được định vị trở thành thành phố đảo nghỉ dưỡng tạo động lực, là điểm cuối hoàn thiện hành lang liên kết xuyên vùng ở phía nam. Từ một trung tâm du lịch, có thể tiếp tục đưa Phú Quốc trở thành trung tâm giao thông khu vực và quốc tế, từ đó mới làm cho thành phố Phú Quốc có thêm nhiều chức năng khác. Tất cả những bước tiếp theo đều phải lựa chọn môi trường là điểm khác biệt cơ bản.

>> Có thể bạn quan tâm: The Residence Búng Gội

Kiến tạo “Thành phố đảo nghỉ dưỡng đón làn sóng mới”

Có thể xem Phú Quốc là điểm cuối hoàn thiện hành lang liên kết xuyên vùng, tiếp nhận các dòng chảy xuyên quốc gia khởi nguồn tại điểm đầu TP.HCM – Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, đi qua hành lang trên bộ (theo hệ thống các tuyến cao tốc dự kiến) và trên biển (hải trình Cái Mép – Trần Đề – Hòn Khoai – Phú Quốc kết nối luồng lạch nội địa) của Đồng bằng Sông Cửu Long.

Sau đó, Phú Quốc tạo cú hích  đưa dòng chảy này từ đồng bằng ra biển, đến điểm đầu là các thành phố cảng ASEAN.

 

Công trình đường dây điện 220kV vượt biển đến Phú Quốc dài nhất Việt Nam và Đông Nam Á

Công trình đường dây điện 220kV vượt biển đến Phú Quốc dài nhất Việt Nam và Đông Nam Á

Theo chiều ngược lại, Phú Quốc – với tư cách một nền kinh tế mở vùng vịnh biển – sẵn sàng đáp ứng, hấp thu và chuyển hóa nguồn lực quốc tế vào nội địa, tạo nên sức hội tụ hai bên bờ đối với các đô thị trọng điểm của hai tỉnh giáp biển Kiên Giang, Cà Mau và An Giang, Cần Thơ.

Thị trấn Địa Trung Hải một trong những bộ mặt mới tiêu biểu tại thành phố nghỉ dưỡng Phú Quốc

Thị trấn Địa Trung Hải một trong những bộ mặt mới tiêu biểu tại thành phố đảo nghỉ dưỡng Phú Quốc

Xác định vai trò là thành phố đảo nghỉ dưỡng tạo động lực, đòn bẩy và khả năng tạo ra hiệu ứng “lan tỏa không gian kinh tế” của Phú Quốc là thử nghiệm, thử thách đáng tự hào và có cơ sở cho cả nhà nước lẫn thị trường. Số liệu từ Tổng cục Thống kê những năm gần đây và tạm tính đến hết năm 2021 cho thấy, Kiên Giang vẫn thu hút tổng vốn FDI đăng ký lớn (hơn 4,8 tỉ USD), chỉ xếp sau Long An. Chứng tỏ còn nhiều dư địa có thể mở mang để biến “Kiên Giang thành trung tâm kinh tế biển, Phú Quốc là trọng tâm của sự phát triển dịch vụ”.

Xu hướng di cư từ đất liền ra Phú Quốc đón làn sóng tăng dân mới

Như một quy luật hiển nhiên của đô thị hóa, đó là sự gia tăng về dân số một cách nhanh chóng. Tương tự, Phú Quốc với bước tiến trở thành thành phố đảo đầu tiên của Việt Nam được dự đoán sẽ đón làn sóng di cư mới mạnh mẽ. Tính đến hết năm 2019, dân số Phú Quốc là 179.480 người. Dự kiến đến năm 2030, con số này sẽ là 550.000 dân, tăng gấp 3 lần so với hiện nay.

Giới chuyên gia dự báo, thành phố đảo nghỉ dưỡng Phú Quốc đã, đang và sẽ là tâm điểm đón một làn sóng di cư mạnh mẽ nhất từ trước đến nay. Nguyên nhân là bởi sự phát triển vượt bậc thời gian gần đây cùng các dự án bất động sản nhà ở mới mang lại nhiều cơ hội sở hữu nhà ở tại đảo ngọc Phú Quốc.

Thành phố đảo nghỉ dưỡng Phú Quốc đón làn sóng di cư mới của giới trung lưu, tri thức

Thành phố đảo nghỉ dưỡng Phú Quốc đón làn sóng di cư mới của giới trung lưu, tri thức

Lý do bởi tiềm năng sẵn có của đảo Ngọc cùng với sự phát triển đồng bộ kinh tế, đô thị, an sinh xã hội và định hướng trở thành thành phố đáng sống nhất Việt Nam tại nơi đây. Các chuyên gia dự báo, tương lai gần, Phú Quốc sẽ là “Singapore thứ 2 của châu Á” với tốc độ phát triển cực kỳ nhanh.

Điều này chắc chắn là điểm thu hút với rất nhiều người, đặc biệt là giới kinh doanh. Và lượng dân này cần có kế hoạch, hành động trước để có những sự đầu tư thông minh, đón đầu xu thế phát triển đô thị của Phú Quốc. Từ đó, phát triển việc kinh doanh cá nhân, đồng thời góp phần hoàn thiện hệ thống dịch vụ du lịch của đảo Ngọc.

 

Bức tranh thành phố đảo nghỉ dưỡng Phú Quốc tương lai cần được chú trọng

Phú Quốc có nhiều ưu thế về vị trí địa lý, quy mô, diện tích… mang theo nhiều kỳ vọng phát triển thành trung tâm du lịch mang tầm vóc lớn không chỉ trong nước mà còn ở khu vực và châu Á. Với nhiều điều kiện thuận lợi như vậy, cần khai phá hết tiềm năng để đưa Phú Quốc đạt đến sự phát triển xứng tầm.

Từ bước ngoặt trở thành thành phố đảo đầu tiên của Việt Nam, Phú Quốc được kỳ vọng sẽ vượt lên từ một nơi đáng đến trở thành nơi đáng sống, thu hút công dân toàn cầu trong tương lai. Đảo Ngọc hiện đang nổi lên đầy rực rỡ với vị thế của một “ngôi sao mới” đương mở rộng cánh cửa chào đón cơ hội kiến tạo đô thị một cách bài bản, toàn diện và mới mẻ.

Khi được định hướng trở thành đô thị biển đảo đặc sắc và đô thị loại I, bất động sản nhà ở đô thị Phú Quốc sẽ có thêm động lực mạnh mẽ để bứt tốc. Một trong số dự án đô thị tiêu biểu là Meyhomes Capital tại An Thới

Khi được định hướng trở thành đô thị biển đảo đặc sắc và đô thị loại I, bất động sản nhà ở đô thị Phú Quốc sẽ có thêm động lực mạnh mẽ để bứt tốc. Một trong số dự án đô thị tiêu biểu là Meyhomes Capital tại An Thới

Với sứ mệnh của mình, Phú Quốc không nên đơn điệu và cũng không thể đơn điệu trong đường hướng phát triển, nếu chỉ tập trung vào du lịch, nghỉ dưỡng. Bởi lẽ, Phú Quốc không chỉ là nơi đón khách du lịch, mà phải trở thành đô thị lưu giữ cư dân sinh sống và làm việc lâu dài. Khi đó, diện mạo đô thị sẽ có sự thay đổi ngoạn mục. Có như vậy, mới phát huy hết giá trị bền vững và tạo ra cơ hội cho Phú Quốc bứt phá.

Các khu du lịch sinh thái, các khu nghỉ dưỡng và du lịch biển của Phú Quốc cũng đang từng bước thay đổi diện mạo, định hình chân dung thành phố đảo đầu tiên của Việt Nam. Điều đó có nghĩa là trong tương lai gần, thành phố đảo không chỉ và không thể mãi chỉ là một “điểm đến” mà phải trở thành một thành phố đảo nghỉ dưỡng đáng sống, một trung tâm kinh tế – tài chính mới của khu vực và thế giới.

Thông tin liên hệ tư vấn nhanh về dự án tại Phú Quốc – Hotline khối kinh doanh: 0937 553 226