Kinh tế đêm, những đại lộ không ngủ là đặc sản của không ít thiên đường du lịch trên thế giới. Và tới đây, mảnh ghép quan trọng của bức tranh phồn hoa này sẽ hiện diện tại đảo ngọc Phú Quốc.

Kinh tế đêm thắp lên phép màu phồn hoa

Kinh tế đêm là một khái niệm rất quen thuộc ở nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là những điểm du lịch nổi tiếng. Theo giới chuyên gia, các mô hình kinh tế đêm tạo ra lợi thế hút khách du lịch và tạo điểm nhấn, màu sắc cho từng điểm đến. Kinh tế đêm càng được đầu tư đa dạng và phong phú, càng có khả năng kéo dài thời gian lưu trú và kích thích nhu cầu chi tiêu, tạo ra doanh thu từ du lịch và dịch vụ.

Kinh tế đêm là mảnh ghép quan trọng của những thiên đường du lịch. Ảnh Shutterstock

Kinh tế đêm là mảnh ghép quan trọng của những thiên đường du lịch. Ảnh Shutterstock

Điển hình như Las Vegas (Mỹ), nơi không chỉ được biết đến bởi những sòng bài mà còn là thiên đường giải trí đêm những mảnh ghép góp phần không nhỏ để thu hút đến 42 triệu lượt du khách, năm 2019. Cùng kỳ, thủ phủ về đêm của TP này – dải Las Vegas cũng thu về khoản lợi nhuận lên đến 18,5 tỷ USD.

Không ít con số biết nói đã cho thấy những nguồn lợi nhuận khổng lồ mà các tổ hợp kinh tế đêm mang lại, góp phần vào sức sống phồn hoa của những điểm đến toàn cầu. Với New York, trước đại dịch, kinh tế đêm có thể đem về 35,1 tỷ USD; tại London ngành công nghiệp dịch vụ về đêm cũng đem đến hơn 723.000 việc làm cùng khoảng 6% GDP; và với Sydney, địa hạt kinh tế này có thể đem về đến 43 tỷ đô la Úc.

Không đứng ngoài xu thế đó, nơi siêu tổ hợp – giải trí – nghỉ dưỡng đầu tư Hon Thom Paradise Island, những tiện ích vui chơi, giải trí đêm đang được chú trọng phát triển nhằm tạo nên sức sống sôi động. Tại đây, Paradise Walk được kiến tạo thành một thiên đường giải trí bất tận sáng đèn suốt 24/7 với trục đại lộ Đông Tây đón trọn dòng khách du lịch cao cấp đến với hòn đảo.

Thiên đường không ngủ Shophouse Paradise Walk

Là phân khu đầu tiên được giới thiệu của hợp phần Sun Festival Avenue thuộc Hon Thom Paradise Island, Shophouse Paradise Walk bao gồm 106 căn shophouse trải dài từ bờ Đông sang bờ Tây của Hòn Thơm và được lấy cảm hứng từ cuộc dạo bước khám phá nơi “Thiên đường là có thật!”.

Với lợi thế trung tâm, Shophouse Paradise Walk được thiết kế trở thành điểm kết nối các tổ hợp vui chơi giải trí all-in-one và từ đó kiến tạo nên một thiên đường không ngủ.

Theo chủ đầu tư, Sun Group và Sun Property sẽ không chỉ tạo ra tại đây những BĐS thương mại cung cấp đầy đủ các dịch vụ hạng sang mà còn vận hành hệ thống tiện ích khổng lồ, đẳng cấp và khác biệt suốt đêm ngày.

Nhà phố thương mại tại Paradise Walk. Ảnh phối cảnh minh họa

Nhà phố thương mại tại Paradise Walk. Ảnh phối cảnh minh họa