Trước xu thế thân thiện với tự nhiên, ưu tiên tính bền vững và lành mạnh với sức khỏe của người tiêu dùng thế giới, ngành thương mại dịch vụ, bán lẻ cũng buộc phải thay đổi để hòa nhập. Đó cũng là khởi nguồn cho sự lên ngôi của những mô hình mua sắm mới ví như shopping kết hợp nghỉ dưỡng hay Retail Therapy – chữa lành từ mua sắm.

Mô hình mua sắm kết hợp nghỉ dưỡng “hương vị mới mẻ, gây sốt”

“Retail Therapy” từ lâu đã là thuật ngữ không còn xa lạ với mô hình mua sắm thương mại dịch vụ và giới tâm lý học. Theo tạp chí Tâm lý người tiêu dùng (2014) đã chỉ ra rằng, mua sắm không chỉ giúp con người hạnh phúc hơn mà còn có thể chống lại những nỗi buồn kéo dài.

 

Retail Therapy là xu hướng được ưa chuộng của mô hình mua sắm thương mại dịch vụ

Retail Therapy là xu hướng được ưa chuộng của mô hình mua sắm thương mại dịch vụ

Trong khi, “Eco Therapy” lại là liệu pháp chữa lành bởi thiên nhiên bằng cách tham gia các hoạt động nuôi dưỡng thể chất ngoài trời, dựa trên tiền đề nâng niu bản thân, trân trọng những điều tạo hóa ban tặng. 

Còn nếu kết hợp Retail Therapy cùng Eco Therapy, thì sẽ nhận được đáp số chính là một sự kết hợp gây sốt những năm gần đây của ngành thương mại dịch vụ tức mua sắm kết hợp nghỉ dưỡng. 

Những mô hình mua sắm kết hợp gây tiếng vang trên thế giới

Xét trên công thức của một mệnh đề dù thuộc phạm trù nào được xem là hoàn chỉnh cần có 2 điều kiện cần và đủ. Thì có thể đánh giá, trong bối cảnh tâm lý hành vi người tiêu dùng chuộng sống cân bằng và thích gần với thiên nhiên hơn; mô hình mua sắm kết hợp nghỉ dưỡng với điều kiện “cần” là mua sắm – thú xả “stress” kinh điển của con người và điều kiện “đủ” là hoạt động ngoài trời mang tính thư giãn, chữa lành trở thành xu thế là kết quả tất yếu.

Minh chứng, trung tâm mua sắm ngoài trời lớn nhất thế giới Ala Moana được đặt tại khu vực bãi biển Ala Moana ở Hawaii hàng năm thu hút đến 48 triệu lượt khách và còn được CNBC bình chọn là trung tâm thương mại đắt giá bậc nhất nước Mỹ với định giá lên tới gần 6 tỷ USD.

Khu tổ hợp mua sắm Ala Moana ở Hawaii

Khu tổ hợp mua sắm Ala Moana ở Hawaii

Trong khi, Public Fair lại đem về cho khu vực Gold Coast (Australia) 11 triệu lượt khách kèm theo doanh thu hàng năm khoảng 900 tỷ AUD. Cùng lúc, Bal Harbour (Miami, Mỹ) cũng đều đặn thu về xấp xỉ 2.854 USD/foot vuông và 14 triệu lượt khách mỗi năm.

Dễ thấy, điểm chung của hầu hết những tổ hợp nổi tiếng trên là đều đặt tại các thiên đường du lịch biển hàng đầu, sở hữu lợi thế về thiên nhiên với những bãi biển trải dài, thảm thực vật xanh mát khoáng đạt, khí hậu nhiệt đới ôn hòa quanh năm. 

Tiên phong đưa mô hình này xuất hiện lần đầu tại Phú Quốc

Nhận thấy hầu hết những điều kiện về tự nhiên, sinh thái để phát triển mô hình mua sắm kết hợp nghỉ dưỡng và những bãi biển lễ hội, nghỉ dưỡng khác biệt kể trên đều hội tụ tại một điểm đến nổi tiếng của Việt Nam. Đó chính là đảo Ngọc Phú Quốc.

Phú Quốc – từ lâu đã được biết đến là hòn đảo “rừng vàng biển bạc”, khí hậu nhiệt đới nắng ấm, ôn hòa quanh năm; đường bờ biển dài khoảng 150km với nhiều bãi biển đẹp như Bãi Kem, Bãi Dài hay Bãi Sao… cùng diện tích rừng xanh lên đến 37.430 ha, chiếm 64,15% diện tích chung toàn đảo và hệ sinh thái động thực – vật phong phú chủng loại.

Sun Group hứa hẹn sẽ đem đến những trải nghiệm độc đáo của mô hình mua sắm mới mẻ

Sun Group hứa hẹn sẽ đem đến những trải nghiệm độc đáo của mô hình mua sắm mới mẻ

Với sứ mệnh “Làm đẹp những vùng đất” cùng tâm huyết phát triển đảo Ngọc – vùng đất đã gắn bó suốt gần 1 thập kỷ qua của “người khai mở” SUN GROUP sẽ tiên phong đem công thức “bất bại” của những bãi biển thiên đường trên thế giới và bổ sung mảnh ghép còn thiếu này đến với thành phố đảo qua mô hình bãi biển lễ hội, chất nghỉ dưỡng khác biệt và cả loại hình thương mại độc đáo tại Bãi Sao.

Bãi Sao trở mình thức giấc sau nhiều năm ngủ quên

Tựa như, “cơn mưa sau hạn hán” những người yêu mến Bãi Sao hoàn toàn có thể hy vọng về một Bãi Sao tỏa sáng, khẳng định chỗ đứng trên bản đồ du lịch toàn cầu. Sẽ không còn là những gánh hàng rong tự phát, ảnh hưởng đến mỹ quan; không còn là những sạp hàng nhỏ lẻ, đơn sơ của hiện tại; cũng không còn là những bãi cát đầy rác thải của du khách hay đôi ba hoạt động thể thao cơ bản. Bãi Sao sẽ chuyên nghiệp hơn, hợp thời hơn và xanh hơn.

Ở đó, đến với tổ hợp mua sắm kết hợp nghỉ dưỡng, thượng khách sẽ được lạc bước vào những cửa hiệu chan hòa ánh sáng tự nhiên với không gian mở,những tán cây rợp bóng, nước chảy êm ái, có gam màu mộc mạc của gỗ, có mùi hương của cây cỏ và hoa tươi…

Dự án Sun Group Bãi Sao Phú Quốc cung cấp đầy đủ cho mọi nhu cầu tận hưởng

Dự án Sun Group Bãi Sao Phú Quốc cung cấp đầy đủ cho mọi nhu cầu tận hưởng

Chưa kể, không chỉ có khu mua sắm rộng lớn như mỏ neo đem đến sức sống thương mại sôi động, đến với Bãi Sao chào đón các du khách sẽ còn là những quảng trường, bãi biển lễ hội sôi động; phố suối, phố hoa rực rỡ cả bốn mùa và cả những không gian nghỉ dưỡng đẳng cấp, tĩnh tại bên triền đồi

Tất cả vừa vặn tạo ra chuỗi trải nghiệm “đắt giá”, định hình chân dung Bãi Sao “quốc tế” rộn ràng và phồn hoa suốt 365 ngày.

 

Thông tin liên hệ tư vấn nhanh về dự án tại Phú Quốc – Hotline khối kinh doanh: 0937 553 226