KTS Marco Casamonti vị kiến trúc sư được biết đến với những công trình biểu tượng kinh điển trên toàn thế giới. Là nhân tài xứng tầm mà Sun Group tìm kiếm để cùng hợp tác kiến tạo nên bộ sưu tập tuyệt tác kiến trúc nơi những vùng đất mà tập đoàn đặt chân đến. 

CẦU HÔN – Cây cầu mang dấu ấn kiến trúc đầu tiên của KTS Marco Casamonti tại Việt Nam

Cầu Hôn là công trình mà KTS Marco Casamonti đã dành 2 năm ấp ủ để lên ý tưởng, hoàn thiện thiết kế. Thị trấn Địa Trung Hải và những nụ hôn đã đem lại nguồn cảm hứng bất tận để KTS Marco Casamonti thổi hồn sáng tạo Cầu Hôn – một cây cầu có kiến trúc độc nhất vô nhị. Cầu có tổng chiều dài lên tới 810m và được xây bằng thép với tổng khối lượng thép lên tới 5.000 tấn – một khối lượng thép khổng lồ, bằng 1/2 lượng thép được dùng để xây tháp Eiffel tại Paris.

Kiến trúc độc đáo, duy nhất của Cầu Hôn được thiết kế bởi KTS Marco Casamonti cùng cộng sự Archea Associati

Kiến trúc độc đáo, duy nhất của Cầu Hôn được thiết kế bởi KTS Marco Casamonti cùng cộng sự Archea Associati

Không giống như những cây cầu khác, Cầu Hôn không kết nối hai đầu cầu mà tại chính giữa là khoảng hở rộng 30cm. Khoảng hở đó sẽ được lấp đầy bởi ánh mặt trời lúc chiều tà và nụ hôn nồng cháy của đôi uyên ương dưới sự chứng kiến của trời đất. Chính điểm nhấn đó giúp cho Cầu Hôn không chỉ hùng vĩ về mặt thi công thiết kế mà còn là minh chứng rõ nét cho sự gắn kết giữa con người với con người và con người với thiên nhiên.

Cầu hôn Kiss Bride tuyệt tác kiến trúc mới tại Phú Quốc được thiết kế bởi bậc thầy lừng danh KTS Marco Casamonti

Cầu hôn Kiss Bride tuyệt tác kiến trúc mới tại Phú Quốc được thiết kế bởi bậc thầy lừng danh KTS Marco Casamonti

Công trình Cầu Hôn do Marco Casamonti thiết kế tại Phú Quốc có thể coi là một công trình rất thành công khi được truyền hình quốc gia Ý đánh giá là nơi hội ngộ giữa văn hóa Ý – Việt và được người Việt Nam vô cùng ngóng đợi ngay từ khi chưa ra mắt.

HẦM RƯỢU VANG TẠI BÀ NÀ HILLS

Hầm rượu vang được hé lộ là một công trình tiếp theo của KTS Marco Casamonti hợp tác cùng Sun Group sau công trình Cầu Hôn. Hầm vang độc đáo chưa từng có trên thế giới nằm ở vị trí giữa lòng núi chúa Bà Nà, Đà Nẵng. Tổ hợp công trình trong đó có hầm rượu vang rất đặc biệt, được thiết kế với ý tưởng tại nên một công trình gắn kết mật thiết với thiên nhiên. Hầm rượu này còn là biểu tượng của sự gắn kết giữa kiến trúc đương đại – nghệ thuật – con người – thiên thiên.

Phối cảnh hầm rượu vang giữa lòng núi chúa Bà Nà

Hầm rượu vang tại Bà Nà Hills – công trình của Sun Group hợp tác với KTS Marco Casamonti

Hầm vang được chúng tôi thiết kế theo quy luật sản xuất theo trọng lực, nghĩa là trái nho được thu hoạch từ trên cao, sau đó được làm sạch, vắt ép lấy cốt và ủ theo dây chuyền sản xuất theo hướng từ trên cao xuống thấp – theo hướng trọng lực. Đây là phương pháp sản xuất rất cổ truyền, rất thiên nhiên và cũng là phương pháp tối ưu nhất để tạo nên chất lượng hảo hạng cho vang. Thiết kế và xây dựng hầm rượu vang tại Bà Nà đảm bảo tạo được môi trường lý tưởng theo cách tự nhiên nhất cho việc sản xuất và ủ vang, nhiệt độ yêu cầu là 17°C.

Các hướng và lối thăm quan được bố trí khá đặc biệt (nhưng đều có dụng ý riêng) và du khách sẽ được tận mắt chứng kiến quy trình sản xuất chi tiết với các thiết bị không những đảm bảo công năng sản xuất mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ vô cùng cao do được “đo ni đóng giày” cho hầm rượu Bà Nà.

TỔ HỢP NHÀ HÁT TẠI ĐẢO THIÊN ĐƯỜNG HON THOM PARADISE ISLAND

Một kiệt tác kiến trúc mới của KTS Marco Casamonti hợp tác Tập đoàn Sun Group mới tiết lộ chính là Tổ hợp Nhà Hát nằm tại hợp phần Sun Festival Avenue đảo Hòn Thơm. Hợp phần Sun Festival Avenue nằm tại vị trí trung tâm, bổ sung mảnh ghép thế giới giải trí đa sắc màu tại Hòn Thơm Paradise Island chính là niềm cảm hứng cho kiến trúc tổ hợp Nhà Hát.

Tổ hợp Nhà Hát được thiết kế bởi KTS Marco Casamonti

Tổ hợp Nhà Hát được thiết kế bởi KTS Marco Casamonti

CĐT Sun Group cho biết, kiến trúc sư Marco Casamonti đã dành rất nhiều thời gian để lên thiết kế cho tổ hợp Nhà Hát. Mặc dù chưa tiết lộ nhiều thông tin về công trình nhưng minh chứng từ những công trình kiệt tác nổi tiếng trên thế giới của kiến trúc sư Marco Casamonti và tư duy duy mỹ trong mỗi sản phẩm mà được CĐT Sun Group hướng đến “chất lượng – đẳng cấp – khác biệt”, tổ hợp Nhà Hát hứa hẹn sẽ trở thành công trình biểu tượng, điểm nhất định phải đến khi tới Phú Quốc.

Thông tin liên hệ tư vấn nhanh về dự án: – Hotline khối kinh doanh: 0937553226