Dự án đầu tư khu phi thuế quan gần 7.000 tỉ đồng do ông Johnathan Hạnh Nguyễn đầu tư tại Phú Quốc đã góp phần thúc đẩy giá trị bất động sản cùng làm mới nhiều loại hình sản phẩm địa ốc cho Việt Nam và khu vực.

Khu phi thuế quan lớn nhất Việt Nam

Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPP Group) do ông Johnathan Hạnh Nguyễn làm Chủ tịch hội đồng quản trị đã vừa được Ban quản lý Khu kinh tế Phú Quốc chính thức cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với dự án khu phi thuế quan Phú Quốc tại ấp Bãi Vòng, xã Hàm Ninh, thành phố Phú Quốc.

Dự án này được dự kiến đi vào hoạt động trong năm 2028 và hình thành tổ hợp khu phi thuế quan, dịch vụ, thương mại, vui chơi – giải trí. Với quy mô rộng cùng mưc đầu tư gần 7.000 tỉ đồng, dự án được kỳ vọng sẽ tạo động lực phát triển kinh tế – xã hội cho thành phố nói riêng cùng địa phương lân cận khu vực dự án nói chung. Đặc biệt, đây cũng là giải pháp cho vấn đề việc làm cho người lao động trong suốt quá trình thực hiện và hoàn thành dự án.

Phối cảnh khu phi thuế quan tại Phú Quốc

Dự án trọng điểm của Phú Quốc

Theo Chủ tịch UBND tỉnh – ông Lâm Minh Thành xác định khu phi thuế quan Phú Quốc là dự án trọng điểm của thành phố Phú Quốc, được đưa vào Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Kiên Giang.

Quy mô dự án là 101 ha bao gồm 12 hạng mục với hàng rào cứng là khu phi thuế quan; nằm ngoài khu phi thuế quan là khu thương mại và dịch vụ. Về mục tiêu hoạt động của dự án sẽ gồm 20 hạng mục, điển hình là: khu siêu thị miễn thuế, trung tâm bán hàng giảm giá (Factory Outlet) gồm nhiều mặt hàng nhập khẩu từ châu Âu, Mỹ và Việt Nam xuất khẩu.

Về phần khu thương mại và dịch vụ, nhiều cửa hàng ăn uống sẽ được miễn thuế cùng nhiều thương hiệu nổi tiếng về fast-food, cafe bar,… Khu vui chơi giải trí cũng được lên ý tưởng độc đáo với không gian trong nhà và ngoài trời chưa từng có tại Việt Nam. Phần khu vực dịch vụ sẽ dành cho các khách sạn, resort đẳng cấp quốc tế cùng những trải nghiệm 5 sao, khu vực tổ chức giới thiệu và xúc tiến thương mại, kho bãi và lưu giữ hàng hóa…

Vì vậy, khu phi thuế quan được đầu tư vào thời điểm này chính là đòn bẩy để phát triển vượt bậc ngành du lịch dịch vụ cho Phú Quốc trong thời gian tới. Phải nói đây là một bước đệm vững chắc cho những dự án sau này của đảo Ngọc, là yếu tố quyết định cho những nhà đầu tư khi có ý định chuyển hướng đến thành phố đảo đầu tiên Việt Nam với mục tiêu phát triển kinh tế.

Giá trị gia tăng của bất động sản làng nhiệt đới Sun Tropical Village

Kể từ đợt mở bán vào đầu tháng 9/2021, Ngôi làng nhiệt đới của Sun Group đã cho thấy sức hút của loại hình bất động sản nghỉ dưỡng “khủng bố” bậc nhất thị trường với giá trị sống Wellness giữa 3 tầng thiên nhiên đảo Ngọc.

Sun Tropical Village – giá trị sống Wellness giữa 3 tầng thiên nhiên đảo Ngọc

Kể từ khi chứng nhận đăng ký đầu tư khu phi thuế quan tại Phú Quốc, thị trường địa ốc tại đây dần được chú ý và được đánh giá mang lại tiềm năng vượt bậc so với những thành phố đã được đầu tư và phát triển. Cụ thể với dự án Sun Tropical Village, chủ đầu tư Sun Group chia sẻ với truyền thông rằng 100% quỹ căn biệt thự giới thiệu đến khách hàng thân thiết mới đây đều đã giao dịch thành công

Sự xuất hiện của khu phi thuế quan đã góp phần làm gia tăng giá trị của bất động sản Phú Quốc “cực mạnh”. Cùng với Làng Nhiệt Đới bên bờ biển Bãi Khem, nơi đây sẽ là tâm điểm của lượng du khách khổng lồ trong nước cũng như quốc tế đến để “móc hầu bao”, chi tiêu mua sắm, tận hưởng dịch vụ và lưu trú lâu ngày.