Show diễn đa phương tiện trên màn nước biển lớn nhất châu Á Kiss The Stars đã hút hàng ngàn du khách đến với Phú Quốc dịp Tết Dương lịch vừa qua. Bà Emmanuelle Charotte – và bà Julie Cugurno – đại diện ECA2 chia sẻ những câu chuyện thú vị đằng sau show diễn gây sốt này.

ECA2 tên tuổi đứng sau hàng loạt show diễn nổi tiếng trên thế giới

Tại Việt Nam, ECA2 để lại dấu ấn đặc biệt với show diễn Kiss the Stars tại Phú Quốc – show diễn đa phương tiện trên màn nước biển lớn hàng đầu châu Á, ra mắt khán giả lần đầu tiên vào ngày 23/12/2022.

Thành lập năm 1974, ECA2 là đồng tác giả của nhiều sự kiện đã đi vào lịch sử: Lễ khai mạc World Cup tại Paris 1998, Lễ đón thiên niên kỷ tại tháp Eiffel 2000 với 4 tỷ người theo dõi trực tiếp. Đây không chỉ là những tác phẩm quy mô hoành tráng với công nghệ tối tân, mà luôn là những màn trình diễn nghệ thuật chạm tới trái tim công chúng.

ECA2 tác giả của hàng loạt show diễn nổi tiếng trên thế giới

ECA2 tác giả của hàng loạt show diễn nổi tiếng trên thế giới

Bên cạnh những lễ kỷ niệm hoành tráng, ECA2 cũng tham gia sản xuất rất nhiều buổi biểu diễn nghệ thuật tại các trung tâm vui chơi giải trí hay công viên chủ đề như show diễn Poseidon’s Fury tại công viên Universal, Orlando vào năm 1998 hay show diễn Big-O và Wonderful Monkey tại hội chợ triển lãm thế giới 2012 tại Hàn Quốc…

Kiss The Stars dự án đầu tiên của ECA2 tại Việt Nam

Kiss the Stars là sự kết hợp đỉnh cao của nước, lửa, laser, âm thanh, ánh sáng, pháo hoa và tới đây còn có cả phần trình diễn của các vũ công trong nước và quốc tế. Được trình diễn tại sân khấu quy mô lớn ở mức kỷ lục châu Á – 5.000 chỗ ngồi, Kiss the Stars đã thu hút hàng ngàn du khách đến với Phú Quốc trong dịp Tết Dương lịch vừa qua.

Cảm giác của bà thế nào khi chứng kiến hàng ngàn du khách hào hứng xem show diễn Kis the Stars?

Julie Cugurno: Thật tuyệt vời. Kiss The Stars là dự án đầu tiên của chúng tôi tại Việt Nam, đặc biệt là ở một quy mô lớn như vậy. Đây cũng là một trong những dự án lớn nhất từ trước đến nay của ECA2.

Bà Julie Cugurno - Giám đốc Điều hành Dự án của ECA2.

Bà Julie Cugurno – Giám đốc Điều hành Dự án của ECA2.

Quy mô khổng lồ của dự án thể hiện ở một loạt các hạng mục công việc từ kiến trúc, thiết kế kỹ thuật, thiết kế sáng tạo, cho đến tất cả các quy trình sản xuất… được tổng hòa với sự phối hợp của một đội ngũ nhân lực hùng hậu từ Sun Group. Sau nhiều năm làm việc cùng nhau từ các chi tiết nhỏ nhất cho đến thiết bị trình diễn lớn nhất, đến nay chúng tôi thực sự rất vui vì đã có thể chính thức công diễn show nghệ thuật tuyệt vời này tới du khách đến Phú Quốc.

Khán đài show Kiss the Stars so với các sân khấu trình diễn khác mà ECA2 thiết kế trên thế giới, có điều gì đặc biệt hơn?

Emmanuelle Charotte: Ngay khi cân nhắc về ý tưởng sân khấu trên mặt nước, chúng tôi đã thấy rằng đây sẽ là một việc lớn và vất vả nhất của toàn bộ dự án. Sân khấu sẽ là phần nhìn thu hút khán giả đầu tiên khi đến với buổi diễn. Lớp thu hút thứ hai là Cầu Hôn với khung cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp. Sân khấu cũng được tính toán và thiết kế sao cho có thể nhìn thấy được từ trên cáp treo. Đây thực sự là một sân khấu ấn tượng và chưa từng có trên mặt nước.

Sân khấu Kiss the Stars khổng lồ với 5.000 chỗ ngồi.

Sân khấu Kiss the Stars khổng lồ với 5.000 chỗ ngồi.

Vậy ECA2 đã mang những công nghệ đặc biệt nào đến với show diễn tại Phú Quốc?

Emmanuelle Charotte: Công nghệ được thiết lập tại Kiss the Stars rất đặc biệt và mang tính tiên phong. Thách thức kỹ thuật lớn nhất là thiết kế và xây dựng 3 vòm chiếu để phù hợp với nhiều thiết bị đa phương tiện và cố định nước. 

Hệ thống màn chiếu nước lên tới gần 1.000m2, giúp cho du khách có được trải nghiệm chân thực nhất.

Hệ thống màn chiếu nước lên tới gần 1.000m2, giúp cho du khách có được trải nghiệm chân thực nhất.

Việc điều chỉnh nước cũng là một thách thức, phải làm sao để có thể vừa hút cạn vừa lấp đầy cho các hoạt động bảo trì và trình diễn trong cùng một ngày. Các hiệu ứng nước được thiết kế theo nguyên tắc bình thông nhau, do đó nước sẽ không bị mất hoặc bị gây bẩn, và lượng nước được bơm vào sẽ được đảo ngược vào biển. 

Vậy để so sánh với các show diễn mà ACE2 đã thực hiện trên thế giới, điều khác biệt lớn nhất của Kiss The Stars là gì?

Julie Cugurno: Đó chính là quy mô của show diễn, và cả sự khác biệt về khía cạnh kiến trúc biểu tượng. Trước hết, đó là sân khấu trình diễn lớn nhất và mang tính biểu tượng nhất. Trong một bức tranh toàn cảnh lớn hơn, tại Phú Quốc, chúng tôi sử dụng một số lượng lớn các thiết bị trình chiếu hiện đại, với màn hình nước lớn nhất thế giới sử dụng nước biển. Vì vậy, điều này đặt ra tiêu chuẩn cao hơn bất kỳ dự án nào đã từng được thực hiện trước đây với kỹ thuật công nghệ này.

Theo kinh nghiệm của bà, cũng như với các dự án ECA2 đã thực hiện ở các quốc gia khác trước đây, bà nghĩ gì về tác động của show diễn này đối với nền kinh tế và du lịch Phú Quốc nói riêng, Việt Nam nói chung?

Julie Cugurno: Một câu hỏi thú vị. Như tôi đã đề cập trước đó, đây thực sự là một show diễn nhạc nước sử dụng công nghệ đa phương tiện lớn nhất khu vực châu Á. Vì vậy, khi show diễn ra mắt, thông tin sẽ được lan tỏa và sẽ tạo nên hiệu ứng truyền thông mạnh mẽ. Chúng tôi đã chứng kiến cách thức thu hút khách du lịch như vậy ở một sự kiện trình diễn nghệ thuật trên thế giới. Có thể họ chỉ đến để xem buổi trình diễn, có thể họ đến vì nhiều mục đích công việc khác, nhưng họ sẽ ở lại lâu hơn. “Này, ở đây có một show diễn nhạc nước cực kỳ hoành tráng. Chúng ta phải đi xem sao. Ồ, và chúng ta có thể ghé thăm luôn hòn đảo xinh đẹp này.” Đó là cách show diễn thu hút dòng chảy du lịch, vì vậy chúng ta cần cho thế giới biết đây là show diễn lớn nhất và đẹp nhất ở châu Á.

Xin cảm ơn bà vì cuộc trò chuyện thú vị này!

Nếu quý khách muốn sở hữu bất động sản tại Phú Quốc có thể tham khảo các dự án:

Thị trấn Hoàng Hôn – Sunset Town: https://diaocsungroup.com/sun-grand-city-hillside-residences-phu-quoc/

Sun Tropical Village: https://diaocsungroup.com/biet-thu-lang-nhiet-doi-sun-tropical-village-nam-phu-quoc/

Sun Secret Valley: https://diaocsungroup.com/du-an-sun-secret-valley-phu-quoc/

Meyhomes Capital Phú Quốc: https://meyhomecapitalphuquoc.com.vn/

Hòn Thơm Paradise Island: https://diaocsungroup.com/du-an-dao-thien-duong-hon-thom-paradise-island-phu-quoc/

 

Thông tin liên hệ tư vấn nhanh về dự án tại Phú Quốc – Hotline khối kinh doanh: 0937 553 226