Du lịch Phú Quốc mở cửa, cùng với việc mở rộng các chặng bay quốc tế đã giúp thị trường du lịch Phú Quốc 6 tháng đầu năm 2022 đạt được những tín hiệu tích cực.

KHÁCH DU LỊCH PHÚ QUỐC 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2022 TĂNG TRƯỞNG MẠNH MẼ

Theo báo cáo của sở du lịch tỉnh Kiên Giang, toàn tỉnh ước đón 3.495.453 lượt, tăng 51.2% so với cùng kỳ năm 2021, đạt 62.4% so với kế hoạch năm 2022. Trong đó, khách quốc tế đạt 46.263 lượt, đạt 23.1% so với kế hoạch năm 2022.

Riêng Phú Quốc, lũy kế 6 tháng đầu năm đạt 2.397.756 lượt, tăng 50.1% so với cùng kỳ, đạt 63.1%; trong đó, khách quốc tế 46.263 lượt, đạt 23.1% so với kế hoạch năm 2022.

Những con số này đã cho thấy, du lịch Phú Quốc không chỉ đang trên đà phục hồi mà còn có tăng trưởng ngoạn mục.

Lượng khách du lịch Phú Quốc 6 tháng đầu năm 2022 có sự tăng trưởng mạnh mẽ so với những năm trước

Lượng khách du lịch Phú Quốc 6 tháng đầu năm 2022 có sự tăng trưởng mạnh mẽ so với những năm trước

PHÚ QUỐC ĐANG TRỞ THÀNH LỰA CHỌN CỦA NHIỀU DOANH NGHIỆP LỮ HÀNH HOA KỲ

Theo số liệu thống kê từ Tổng cục Du lịch, lượng khách Hoa Kỳ đến Việt Nam thời điểm trước khi có đại dịch Covid-19 luôn có sự tăng trưởng qua từng năm; năm 2018 có khoảng trên 680 ngàn lượt; đến năm 2019 là hơn 740 ngàn lượt, tăng trên 8,8%; 6 tháng đầu năm 2022, Việt Nam đón 68,1 ngàn lượt khách Hoa Kỳ.

Tại Kiên Giang, năm 2018, khách Hoa Kỳ có 31.781 lượt, năm 2019 là 32.134 lượt, chỉ tăng nhẹ (1,1%), chiếm con số rất ít trong tổng số khách Hoa Kỳ đến Việt Nam.

Năm 2022 này, các đường bay quốc tế dần được kết nối lại, lượng khách Hoa Kỳ đã bắt đầu quay trở lại Kiên Giang. Đầu năm 2022 đến nay, Kiên Giang ước đón 8.791 lượt khách Hoa Kỳ đến địa phương du lịch, nghỉ dưỡng.

Doanh nghiệp du lịch Phú Quốc trao đổi với doanh nghiệp Hoa Kỳ
Doanh nghiệp du lịch Phú Quốc trao đổi với doanh nghiệp Hoa Kỳ

Ông Jason Ware – đại diện đoàn doanh nghiệp Hoa Kỳ – đánh giá cao những sản phẩm dịch vụ du lịch Phú Quốc. Đặc biệt, ở đây các dịch vụ vui chơi, giải trí, resort, thời tiết khí hậu phù hợp với người Hoa Kỳ.

“Sau đợt này, đoàn doanh nghiệp Hoa Kỳ sẽ phối hợp với các công ty du lịch lữ hành TP.HCM, Hà Nội, Nha Trang và Phú Quốc để đưa đón khách đến với đảo ngọc vui chơi, nghỉ dưỡng và ngược lại”, ông Jason Ware nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Kiên Giang, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Du lịch Vina Phú Quốc ông Nguyễn Vũ Khắc Huy, cho biết lượng khách du lịch đến với Phú Quốc năm nay tăng 30% so với những năm trước. Thông qua gặp gỡ và trao đổi với đoàn doanh nghiệp Hoa Kỳ sẽ mở ra cơ hội mới để các doanh nghiệp kinh doanh du lịch lữ hành tại Phú Quốc hợp tác và phát triển. Ông Huy cũng mong muốn có nhiều đoàn khách từ các nước trên thế giới đến Phú Quốc khảo sát để tìm ra cơ hội phát triển cho du lịch Phú Quốc.

Phú Quốc đang trở thành lựa chọn số 1 của du khách nội địa và quốc tế sau dịch
Phú Quốc đang trở thành lựa chọn số 1 của du khách nội địa và quốc tế sau dịch

CƠ HỘI CHO BẤT ĐỘNG SẢN DU LỊCH NGHỈ DƯỠNG PHÚ QUỐC THĂNG HOA

Sở dĩ, Phú Quốc đang ngày càng thu hút khách du lịch quốc tế vì hòn đảo Ngọc đang dần hoàn thiện những mảnh ghép du lịch nghỉ dưỡng – vui chơi – giải trí. Trong đó, nổi bật là hệ sinh thái Sun Group Nam Phú Quốc.

Bền bỉ suốt hơn 06 năm, tập đoàn Sun Group đã không ngừng kiến tạo Phú Quốc – từ một vùng đảo hoang vắng chưa được biết đến nhiều trên bản đồ du lịch, nay đã trở thành một trong những điểm đến du lịch, nghỉ dưỡng “phải đến” của mọi du khách. Đến Phú Quốc hôm nay, du khách sẽ tìm thấy đầy đủ mọi trải nghiệm thú vị, bất tận: Từ những khu resort, khách sạn 5 sao đẳng cấp, cáp treo vượt biển dài nhất thế giới, công viên nước hàng đầu Châu Á, khu phố thương mại náo nhiệt suốt đêm ngày đến những công trình mang tính biểu tượng,…

Sự đa dạng của các loại hình du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí đã giúp công suất phòng lưu trú tại Phú Quốc luôn đạt mức cao ổn định, đồng thời kéo dài thời gian lưu trú của du khách.

Sun Memory - Thưởng thức âm nhạc theo xu hướng mới
Sun Memory là một trong những hành trình trải nghiệm Sun Group tổ chức tại Phú Quốc

Tiêu biểu như trong dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5, công suất phòng lưu trú bình quân toàn tỉnh Kiên Giang đạt khoảng 60%; các địa phương như: huyện Kiên Hải và TP Phú Quốc đạt hơn 80%, phân khúc khách sạn 3 đến 5 sao tại Phú Quốc đạt trên 95%.

Ngày 18/06 vừa qua, đảo Ngọc Phú Quốc chào đón mùa du lịch với chuỗi sự kiện Sun Memory do Sun Property (Thành viên Sun Group), quy tụ những nghệ sĩ hàng đầu. Đây là sự kiện mở màn cho chuỗi hoạt động “Làm đẹp những vùng đất” của Sun Group, đánh dấu sự trở lại của vùng đất 12 mùa lễ hội Phú Quốc với những sự kiện, lễ hội quy mô sẽ diễn ra trong thời gian tới.

Sự phát triển mạnh mẽ của hòn đảo Ngọc trở thành thỏi nam châm hút khách du lịch, thị trường bất động sản du lịch nghỉ dưỡng theo đó cũng có cơ hội thăng hoa.