Nằm trong vịnh Thái Lan, Đảo Phú Quốc được mệnh danh là đảo ngọc trên vùng biển phía Tây Nam của Tổ quốc, tiềm ẩn một sức hấp dẫn kỳ lạ, một thiên đường rực nắng giữa những hàng cây nhiệt đới xanh mát.

Nếu bạn cũng yêu vùng “biển vắng,” muốn hòa mình vào làn nước trong lành và thiên nhiên hoang sơ thì Đảo Phú Quốc chính là lựa chọn tuyệt vời.

Đảo Phú Quốc vùng biển nhiệt đới có lợi thế kép

Đặc điểm của hòn đảo nằm xa đất liền đã mang đến cho biển Đảo Phú Quốc những lợi thế khác biệt vượt trội hơn các nơi khác. Việt Nam có chiều dài đường bờ biển là 11.400 km, nhưng hiếm có nơi nào sở hữu nhiều bãi biển trứ danh như Phú Quốc. Nếu chỉ dùng từ “đẹp” thì không sao diễn đạt hết cung bậc của biển Đảo Phú Quốc. Nếu cho rằng các bãi biển đẹp của Việt Nam như những cô gái đẹp thì chắc chắn Phú Quốc được trao vương miện hoa hậu vì vẻ đẹp toàn diện không nơi nào sánh bằng:

Vẻ đẹp của làn nước trong xanh, cát trắng mịn, bãi cát thoai thoải và được bao bọc bởi những cánh núi, triền đồi. Có những bãi biển được gìn giữ sự nguyên sơ nhờ vào những khu rừng nguyên sinh bao bọc thành tầng tầng lớp lớp thiên nhiên dày đặc.

Biển đẹp sẽ rất nhiều nơi có, nhưng riêng vùng biển Phú Quốc nhờ vào vị trí đặc biệt mà bạn dễ dàng kiểm tra trên bản đồ rằng toàn bộ hòn đảo được bao bọc trong vùng vịnh Thái Lan, được che chắn bởi phần đất liền trước mọi cơn bão từ biển vào từ các hướng. Do đó, vùng biển nhiệt đới này luôn ấm áp quanh năm, nhiệt độ lí tưởng cho du lịch và thưởng thức cảnh sắc tuyệt vời.

Đảo Phú Quốc đủ quy mô để phát triển ngành du lịch trở thành mũi nhọn:

Việt Nam không hiếm loại hình Đảo, trên thế giới lại càng nhiều vô số. Nhưng Phú Quốc lại là hòn đảo đặc biệt có quy mô đủ để phát triển tổng thể, trở thành 1 thành phố du lịch nghỉ dưỡng thu hút tiền đầu tư, thu hút chi tiêu không chỉ của Việt Nam mà còn là của thế giới.

Thứ 1: Đảo Phú Quốc có đủ tài nguyên biển, đảo, thắng cảnh, có lợi thế khí hậu.

Thứ 2: Đảo Phú Quốc có quy mô đủ lớn cho các loại hình hạ tầng giao thông như sân bay quốc tế, cảng du lịch quốc tế, cảng nội địa.

Thứ 3: Đảo Phú Quốc có đa dạng loại địa hình để có nhiều dư địa phát triển rất nhiều mô hình vui chơi giải trí, trải nghiệm và có thể chọn lọc những mô hình bền vững để áp dụng, do đó, Phú Quốc có cơ hội chọn lọc và kế thừa cao hơn rất nhiều so với những điểm đến đã phát triển tự phát trước đó.

Các điểm nêu trên chứng minh rõ ràng cho việc Phú Quốc đủ quy mô và tầm vóc để đưa ngành du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Có thể bạn quan tâm các dự án Sun Group đang làm thay đổi bộ mặt Phú Quốc:

Sun Paradise Island Hòn Thơm – Đảo Thiên Đường

Dự án bãi sao Phú Quốc Sun Group

Biệt thự làng nhiệt đới Sun Tropical Village Nam Phú Quốc

Dự án Sun Secret Valley Phú Quốc

Sun Grand City Hillside Residences Phu Quoc