Theo quy hoạch, đến năm 2040, Dân cư Phú Quốc dự kiến sẽ đạt tổng khoảng 680.000 người và đón hơn 14,6 triệu lượt khách đến đây tham quan du lịch, nghỉ dưỡng.

NGUỒN DÂN CƯ PHÚ QUỐC MỚI CHẤT LƯỢNG CAO ĐANG ĐỔ VỀ

Theo quy hoạch, Dân cư Phú Quốc đến 2030 sẽ có 550.000 dân và tương lai 2040 sẽ là khoảng 680.000 dân. Đảo Ngọc tương lai không chỉ hấp dẫn giới đầu tư kinh doanh, mà còn thu hút đội ngũ chuyên gia, nhân sự chất lượng cao về làm việc, sinh sống. Tầng lớp cư dân mới đòi hỏi chất lượng sống mới với tiêu chuẩn cao hơn, đủ dịch vụ, tiện ích và tốt cho sức khỏe.

Biểu đồ dân cư hiện tại của Phú Quốc

Biểu đồ dân cư hiện tại của Phú Quốc

Là hòn đảo du lịch tuyệt vời, Phú Quốc hàng năm đón lượng khách du lịch đông đảo, nhưng cũng đang chuyển hướng trở thành nơi lý tưởng để sở hữu ngôi nhà thứ hai – một không gian sống và làm việc với đủ đầy tiện ích.

Bên cạnh đội ngũ chuyên gia, nhân sự chất lượng cao làm việc trong ngành dịch vụ, xu hướng lựa chọn lối sống xanh, hòa hợp với thiên nhiên, đề cao giá trị về sức khỏe cũng thúc đẩy làn sóng tìm kiếm cơ hội an cư ở Phú Quốc, hấp dẫn mọi tầng lớp, lứa tuổi.

PHÚ QUỐC SẼ LÀ TRUNG TÂM DU LỊCH, THƯƠNG MẠI, DỊCH VỤ CỦA QUỐC GIA, KHU VỰC & QUỐC TẾ

Chính phủ đã đưa Phú Quốc vươn lên thành thành phố đô thị loại II và được định hướng phát triển lên đô thị loại I.

Báo cáo dự thảo quy hoạch chung thành phố Phú Quốc đến năm 2040 do Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn quốc gia trình bày đã đưa ra được tầm nhìn, chiến lược, động lực phát triển cùng các dự báo, chỉ tiêu quy hoạch theo tiêu chuẩn chất lượng của đô thị loại I.

Phú Quốc chuyển mình ngoạn mục để trở thành một điểm đến “tuổi trẻ sống vui, tuổi già an lạc

Phú Quốc chuyển mình ngoạn mục để trở thành một điểm đến “tuổi trẻ sống vui, tuổi già an lạc

Trọng tâm là phát triển công nghiệp giải trí, du lịch biển đảo, thương mại tài chính quốc tế và kinh tế biển với mục tiêu trở thành trung tâm kinh tế mũi nhọn của tỉnh Kiên Giang và vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Đồng thời, Phú Quốc sẽ là trung tâm du lịch, thương mại, dịch vụ lớn của quốc gia, khu vực, quốc tế.

Không quá khi nói rằng tương lai Phú Quốc sẽ phát triển nhanh như một “Singapore thứ 2 của Châu Á”. Và với dự báo lượng dân số lớn đổ về đây sẽ khiến thành phố đảo phải có bước đi trước đón đầu xu thế phát triển đô thị, hình thành các khu dân cư Phú Quốc mới hiện đại, vừa phù hợp nhu cầu cuộc sống tiện nghi, vừa đáp ứng khả năng kinh doanh dịch vụ du lịch ở Phú Quốc.

Dân cư Phú Quốc phát triển không nằm ngoài quy luật của “Đô thị hóa”

Theo quy luật, ở đâu có đô thị hóa, ở đó dân số sẽ tăng nhanh. TP Phú Quốc căng tràn sức sống mới mẻ và dồi dào dư địa tăng trưởng cũng được dự báo sẽ đón làn sóng di cư mạnh mẽ thời gian tới.

Việc chính thức trở thành TP biển đảo đầu tiên của Việt Nam là “cú hích” để đảo Ngọc trỗi dậy, phát triển đồng bộ kinh tế, đô thị, an sinh xã hội, hướng tới trở thành TP đáng sống bậc nhất Việt Nam.

Làn sóng “di cư” cùng với việc thu nhập người dân địa phương tăng nhanh

Làn sóng “di cư” cùng với việc thu nhập người dân địa phương tăng nhanh

Trong hành trình hướng tới mục tiêu này, hạ tầng giáo dục và y tế chất lượng cao luôn được xem là mảnh ghép còn thiếu trong bức tranh đô thị Phú Quốc đang vươn mình từng ngày.

Các chuyên gia đánh giá, nếu thành công thiết lập những cơ sở giáo dục và y tế chất lượng, Phú Quốc thậm chí có thể tạo “lực hấp dẫn” thu hút người dân từ các thành phố lớn về sinh sống tại đây.

 

 

Thông tin liên hệ tư vấn nhanh về dự án tại Phú Quốc – Hotline khối kinh doanh: 0937 553 226 

>> Có thể bạn quan tâm Meyhomes Capital Phú Quốc