Cầu Hôn (Kiss Brigde) hiện là công trình nghệ thuật mang quy mô và kiến trúc độc đáo cùng giá trị cảnh quan hiếm hoi tại Nam Phú Quốc. Nơi đây hứa hẹn sẽ là một điểm đến check-in thu hút du khách khi đặt chân tới đảo Ngọc, giúp đem đến lợi ích thương mại khổng lồ cho các dự án kế cận.

Ý tưởng thiết kế cầu Hôn (Kiss Bridge) tại Nam Phú Quốc

Cầu Hôn được lấy ý tưởng từ nghệ thuật của những đường cong cơ bản và khoảnh khắc kết nối của những nụ hôn trên màn ảnh với phía khán đài. Khoảnh khắc này được thể hiện rõ khi Luigi (một nhân vật hư cấu xuất hiện trong loạt video game của Nintendo) nhìn thấy nụ hôn đầu đời giữa dải Ngân hà, thì phía bên kia sân khấu lại là khoảnh khắc bình yên, lãng mạn đời thực của các cặp đôi lứa trong chính tâm hồn mình trước biển cả.

Tại một thiên đường nghỉ dưỡng giữa thiên nhiên với bờ biển dài, ánh nắng len lỏi qua những tán cây xanh mướt cùng những giai điệu ngân vang của sóng biển rì rào, Cầu Hôn như tái hiện lại khoảnh khắc tái hơp ngắn ngủi đầy cảm động của Ngưu Lang Chức Nữ. Hay những áng thơ văn kinh điển cũng không thể thiếu những nụ hôn chạm đến những nơi mềm yếu nhất của tình yêu vĩnh cửu. Đó là khởi đầu về ý tưởng dành cho Cầu Hôn khi Sun Group thực hiện kiến tạo nên công trình biểu tượng mới tại Nam Phú Quốc Cầu.

Nghệ thuật vòng cung không khép kín tại cầu Hôn

Vòng cung không khép kín như dải lụa vắt qua đại dương – Cầu Hôn tại thị trấn Địa Trung Hải – Sun Premier Village Primavera không chỉ là một cây cầu, mà là một đài vọng cảnh lơ lửng giữa thiên nhiên hùng vĩ, 1 “icon” mới cho du lịch, đưa Nam Phú Quốc vượt qua biên giới Việt Nam.

Độc nhất vô nhị về kiến trúc

Các kiến trúc sư đã cực kỳ tỉ mỉ khi nhào lặn ra hình dáng chính thức của Cầu Hôn, một hình khối kỳ công và độc đáo khó công trình nào sánh kịp tại Nam đảo. Theo chia sẻ của Tập đoàn Sun Group, ở vị trí hai mũi cầu thay vì thiết kế bằng phẳng như thường, các kiến trúc sư đã cắt vát giúp tăng khoảng không gian, đưa ánh mặt trời xuyên qua.

Điểm thứ hai đó là sự độc nhất vô nhị của các trụ đỡ cột. Với mong muốn kiến tạo một công trình mang tính thẩm mỹ, vừa đạt tiêu chuẩn an toàn cùng chất lượng, Cầu Hôn, chính là một bài toán khó chho các kiến trúc sư về kết cấu và kiến trúc.

Kiến trúc cầu Hôn

Nếu các trụ ở các công trình xây cầu khác, được dựng thẳng thì tại Cầu Hôn của Sun Group sẽ được thiết kế có góc nghiêng để tạo cảm giác khoảng cách hai mũi cầu xa hơn khoảng cách thực tế, tuy nhiên lại rất gần để đảm bảo sự an toàn ở cả 2 bên. Đây chính là yếu tố kiến trúc kỳ công tạo nên một biểu tượng hai mũi cầu vươn xa, tạo nên hồn cốt của phải, đồng thời vẫn giữ vững công năng cây cầu.

Cầu Hôn Phú Quốc được bao quanh các tiện ích cao cấp

Được phê chuẩn lên thành phố du lịch lớn của cả nước vào đầu năm 2021, thị trường Phú Quốc ngày càng được tập trung phát triển, trở thành điểm tụ đầu tư hấp dẫn ngay cả trong thời điểm dịch bệnh. Vì vậy, những công trình có giá trị như Cầu Hôn chắc chắn sẽ mở ra những thành tựu lớn cho nền kinh tế thành phố đảo. 

Đặc biệt Cầu Hôn lại nằm trong tiện ích cao cấp của hệ sinh thái Nam Phú Quốc của Sun Group với một loạt các dự án đẳng cấp như Sun Grand City Hillside Residence, thị trấn Địa Trung Hải – Sun Premier Village Primavera, khu đô thị Sun Grand City New An Thới,… sẽ là những mảnh ghép hoàn hảo bổ sung cho bức tranh đô thị nghỉ dưỡng đẳng cấp. Từ đó mà việc khai thác sinh lời từ các hình thức kinh doanh này hoàn toàn nằm trong tầm tay của các nhà đầu tư.

Với những giá trị về nghệ thuật, kiến trúc cũng như thúc đẩy kinh doanh, Cầu Hôn hoàn toàn xứng đáng trở thành biểu tượng của Nam Phú Quốc, đóng góp vào nền kinh tế Phú Quốc nói riêng và cả Việt Nam nói chung khi thu hút khách nội – ngoại địa đặt chân đến vùng đất của những nụ hôn.